Giải pháp điều khiển châm phân tự động

Phân bón sử dụng trong canh tác nông nghiệp công nghệ cao thường là các loại phân bón hòa tan, được pha trộn giữa 2 hay nhiều dung dịch phân bón khác nhau theo 1 tỷ lệ nhất định để tạo ra dung dịch tưới. 

Hệ thống châm phân tự động là giải pháp lý tưởng cho những khách hàng tìm kiếm hệ thống định lượng phân bón tự động, chính xác, linh hoạt, dễ dàng sử dụng và tiết kiệm chi phí sử dụng phân bón.

Hệ thống châm phân tự động bao gồm nhiều kênh hút phân tỷ lệ điều chỉnh độ dẫn điện của phân bón (EC) và 1 kênh điều chỉnh độ pH (Aixt, Bazo). Bộ điều khiển tự động sẽ điều chỉnh tỷ lệ, thời gian hút phân từ các bể chứa phân bón để cân bằng EC, pH theo giá trị đặt của người vận hành. Dung dịch phân bón sau khi pha trộn luôn đảm bảo thông số EC, pH bám sát giá trị đặt.

Thông qua các thông số môi trường như độ ẩm đất, nhiệt độ đất, lượng mưa, nhiệt độ không khí, tốc độ gió và cường độ ánh sáng được đo lường bởi hệ thống cảm biến của thiết bị điều khiển, thuật toán tưới chính xác sẽ tính toán theo thời gian thực và đưa ra các khuyến nghị về lịch tưới tối ưu, thể hiện trên giao diện ứng dụng phần mềm trên điện thoại thông minh hoặc trên máy tính điều khiển trung tâm của người sử dụng

Người dùng có thể điều khiển các thiết bị tưới, bộ châm phân hay các thiết bị nhà kính thông qua ứng dụng từ xa: App mobile, giao diện phần mềm trên máy tính và vào bất cứ thời điểm nào.